Năm 2019 : 9.057.462

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH - NĂM HỌC 2017 - 2018

PHÒNG GD&ĐT TP. QUẢNG NGÃI               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS NGUYỄN NGHIÊM                          Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TỔ NGOẠI NGỮ - NHẠC HỌA                                          Năm học : 2017-2018

CÂU LẠC BỘ NÓI TIẾNG ANH

(ENGLISH SPEAKING CLUB)

Trong thời đại ngày nay, khi tiếng Anh đã là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng phổ biến trên toàn cầu, đã trở nên vô cùng cần thiết trong mọi giao tiếp và nghiên cứu thì việc học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông theo phương thức mới cần được chú trọng đúng mức. Tuy nhiên, đây là một môn học không dễ đối với nhiều học sinh.

Để thực hiện việc giảng dạy và hướng dẫn học sinh giao tiếp bằng tiếng Anh một cách đầy đủ và khoa học, giáo viên phải biết phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, tư duy sáng tạo của học sinh, tạo mọi điều kiện để bồi dưỡng cho học sinh năng lực tự học, khả năng thực hành, lòng say mê học và ý chí vươn lên trong học tập, trước là để hoàn thành nhiệm vụ học tập trong nhà trường, xa hơn là  để khám phá và chiếm lĩnh tri thức mới mẻ của nhân loại, hòa nhập cùng thế giới, nâng cao lòng tự hào của người dân Việt. Đó cũng chính là mục đích của việc giảng dạy tiếng nước ngoài, mà ở đây là tiếng Anh cho học sinh ngay khi các em còn nhỏ tuổi.

Do vậy, để đạt được mục đích yêu cầu trên, ngoài những giờ học trên lớp, học sinh còn cần được rèn luyện trong môi trường tự nhiên, cởi mở hơn tại các giờ sinh hoạt Câu lạc bộ nói tiếng Anh ( ENGLISH SPEAKING CLUB) được tổ chức hàng tháng trong nhà trường. Ở đó, môi trường học tập như một sân chơi lớn để các em tự thể hiện vốn kiến thức và tài năng của mình thông qua các hoạt động. Ở đó, không những học sinh khá giỏi Thi thố tài năng mà các em học sinh chưa khá giỏi cũng cảm thấy hào hứng và mạnh dạn trả lời các câu hỏi, cùng giao tiếp với nhau hết sức tự tin, phá bỏ được rào cản tự ti, ngại ngùng để hòa mình vào không khí học mà chơi – chơi mà mà học và đạt được những kết quả tốt đẹp nhất định.

Câu lạc bộ nói tiếng Anh là một loại hình hoạt động giúp các em phát huy được năng lực sử dụng tiếng Anh của bản thân một cách tích cực và tự nhiên. Thông qua các hoạt động, học sinh sẽ phát triển được tư duy sáng tạo, khả năng tự trình bày quan điểm, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách dạn dĩ, chủ động; từ đó, nâng cao được hiệu quả học tập, nâng cao được khí chất, bản lĩnh tốt đẹp cho mỗi cá nhân, góp phần làm cho những thế hệ trẻ Việt Nam có trí tuệ và mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Chính vì vậy, việc duy trì và phát triển Câu lạc bộ nói tiếng Anh trong nhà trường là hết sức cần thiết và cần được quan tâm.

Vừa qua câu lạc bộ Tiếng Anh Trường THCS Nguyễn Nghiêm cũng đã tổ chức được những chuyên đề sinh hoạt thật sinh động và đầy ý nghĩa giúp các em có cơ hội giao lưu và thi tài ,gây phấn khích cho việc dạy và học bô môn ngoại ngữ của nhà trường.Hơn nũa trong kì thi học sinh giỏi môn tiếng anh cấp Thành phố vừa qua các em đã thu được thành tích đáng kể ,và chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh sắp đến.

TỔ KHXH II

Nguyễn Nghiêm   Ngày 28-1-2018

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT

SInh hoạt CLB Tiếng Anh trường THCS Nguyễn Nghiêm - Năm học 2017 -2018